Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH - CƠ HỘI VÀ NHỮNG THÁCH THỨC

22:42 19/11/2012

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thuộc Bộ Lao động –Thương binh và xã hội, đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tiền thân là trường công nhân kỹ thuật Vinh, được thành lập vào tháng 12 năm 1960. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, tháng 6 năm 2006, trường được nâng cấp thành trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với nhiệm vụ chính là đào tạo kỹ sư, kỹ thuật viên cao đẳng các ngành Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin, Sư phạm dạy nghề…và đào tạo giáo viên dạy nghề có trình độ đại học cho các nghề trên. Ngoài ra, trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học về công nghệ, sư phạm dạy nghề…Trong hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo được hàng chục nghìn kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề bậc cao phục vụ cho các ngành công nghiệp trên khắp cả nước. Với những thành tựu đạt được, trường đã được tặng thưởng nhiều huân chương như Huân chương Lao động hạng 1,2,3; Huân chương độc lập hạng 2, 3 và nhiều danh hiệu cao quý khác.
Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu lao động, đặc biệt là nhu cầu lao động có tay nghề cao của các ngành công nghiệp trong khu vực và trong cả nước, trường đã và đang tiến hành đổi mới và cải tiến chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, hệ thống mô đun cho các cấp trình độ đào tạo trong trường. Ngoài ra đang tiến hành thành lập trung tâm sát hạch và kiểm định nghề cấp khu vực và cấp quốc tế thuộc khu vực Bắc miền Trung theo dự án của Tổng cục dạy nghề và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhờ vào những thành tựu và cơ hội trên, danh tiếng và thương hiệu của trường đã được nhiều tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đang kinh doanh tại Việt nam biết tới. Chính vì vậy mà vừa qua nhiều tập đoàn, công ty đã tiếp xúc, liên hệ hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo lao động xuất khẩu tại trường. Điển hình là tập đoàn FORMOSA – Đài loan đóng tại khu công nghiệp Vũng áng – Hà tĩnh đã ký kết và tuyển dụng hơn 200 kỹ sư các ngành Chế tạo máy, Kỹ thuật điện tốt nghiệp tại trường. Theo kế hoạch, tập đoàn này sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm khoảng 1500 kỹ sư và 7000 kỹ thuật viên và công nhân lành nghề cho khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Vũng áng - Kỳ anh – Hà Tĩnh. Ngoài ra trường đã ký kết các biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần phát triển quốc tế Việt Thắng, trụ sở tại Hà nội về việc đào tạo và cung ứng lao động có tay nghề cao trong các lĩnh vực Công nghệ Hàn (Chứng chỉ quốc tế 3G và 6G), Công nghệ gia công CNC.. phục vụ cho các hợp đồng xuất khẩu lao động với số lượng lớn.Ảnh: Lãnh đạo nhà trường làm việc với cán bộ của tập đoàn Formosa

Đứng trước cơ hội lớn và cũng đầy thách thức này, ban Giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên đã nỗ lực cải tiến chương trình và đầu tư nâng cấp thiết bị hiện đại cho phù hợp với yêu cầu đào tạo nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhiệm vụ này được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường trong giai đoạn hiện nay. Để thực hiện nhiệm vụ này Trường đã đề ra các giải pháp cụ thể như đối với chương trình đào tạo, ngoài những phần bắt buộc theo chương trình khung mà Bộ ban hành, phần tự chọn (chiếm khoảng 30% thời lượng) được cập nhật các môn học mới, đào tạo theo nhu cầu về các kỹ năng chuyên môn mà các cơ sở, doanh nghiệp đòi hỏi. Đồng thời trường cũng cử các cán bộ, giảng viên đi dào tạo nâng cao tại các trường đại học, học viện nước ngoài như Đức, Nhật bản, Hàn quốc, Malaixia… nhằm tiếp cận phương pháp đào tạo nghề tiên tiến hiện nay trên thế giới. Trong những năm tới, cùng với việc đào tạo những ngành nghề đã có, Truờng cũng đang xúc tiến mở thêm nghững ngành nghề mới mà thị trường lao động đang có nhu cầu. cao như Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Cơ điện tử, Công nghệ tự động hoá…Do đó nhu cầu và địa bàn tyuển sinh không chỉ giới hạn ở các tỉnh thuộc khu vực Bắc miền Trung mà còn mở rộng ra trong cả nước với lưu lượng sinh viên từ 12.000 đến 15.000 sinh viên/năm. Với sự chỉ đạo sâu sát và cụ thể của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục dạy nghề, tin tưởng rằng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh sẽ trưởng thành hơn, lớn mạnh hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

                   Trần Văn Cách
Phó trưởng khoa Cơ khí chế tạo

 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN FORMOSA – ĐÀI LOAN

1. Tên gọi: Tập đoàn FORMOSA – Đài loan Công ty gang thép và cảng nước sâu FORMOSA – Hưng nghiệp- Hà Tĩnh
2. Trụ sở chính: Đài bắc – Đài loan + Tại Việt Nam: Thi trấn Kỳ Anh – Hà Tĩnh
3. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh: + Sản xuất gang, thép và các dịch vụ hậu cần nghề thép + Xây dựng và khai thác cảng nước sâu + Sản xuất nhựa, sợi tổng hợp và các vật liệu công nghiệp khác
4. Cơ sở vật chất: + Tổng vốn đầu tư: Khoảng 18 tỷ USD .
Giai đoạn 1: Đã đầu tư 7,5 tỷ USD . Giai đoạn 2: 11 tỷ USD + Diện tích : 2000 ha + Nhu cầu lao động: 22.000 người trong đó kỹ sư khoảng 2000 người, cán bộ kỹ thuật và công nhân khoảng 15.000 còn lại là các ngành phục vụ và dịch vụ khác.
HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com