Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Tập đoàn Formosa làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

16:25 18/01/2013

Chiều ngày 14/01/2013, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, TS. Nguyễn Hồng Minh, Hiệu trưởng chủ trì đã có phiên làm việc với Đại diện phòng nhân sự Tập đoàn Formosa.

Tập đoàn Formosa được thành lập năm 1954, với hơn 100 công ty thành viên sản xuất kinh doanh như Taisu, Nanya, Tai hua, hóa dầu Taisu, v.v đóng ở nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Mỹ, Việt Nam (Vũng Áng, Hà Tĩnh và Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Đồng Nai ), Philippines…Là một trong những tập đoàn lớn của Đài Loan. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến cơ khí, điện, điện tử, vật liệu, v.v. Năm 2008, Tập đoàn Formosa đã khởi công Dự án khu liên hợp gang - thép tại Vũng Áng  với tổng số vốn giai đoạn 1 lên tới 7,8 tỷ USD, gồm nhà máy liên hợp gang thép có công suất 7,5 triệu tấn/năm và cảng nước sâu Sơn Dương, có công suất 30 triệu tấn hàng hoá mỗi năm, kiến sẽ là một trong những khu liên hợp gang thép lớn nhất Đông Nam Á, có thể tạo việc làm cho gần 10.000 lao động.

Đại diện Tập đoàn Formosa làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Đại diện Tập đoàn Formosa làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Đón tiếp Đại diện tập đoàn Formosa, trong phiên làm việc, TS. Nguyễn Hồng Minh đã đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn với Nhà trường trong việc tuyển dụng cán bộ kỹ thuật là sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường. Ông Peter và Bà Josephine đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Nhà trường trong công tác tuyển dụng vừa qua. Hiệu trưởng đã giới thiệu với đại diện Tập đoàn về cơ cấu tổ chức, bộ máy, đội ngũ GV, CBVC, năng lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường. Hiện nay, Trường đã thành lập Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, và được Tổng cục dạy nghề cấp giấy phép đánh giá những nghề mà Nhà trường có thế mạnh ở các cấp độ 1 đến 4. Việc đánh giá này giúp doanh nghiệp có cơ sở để lựa chọn lao động kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những lao động tham gia đánh giá thành công được cấp chứng nhận đạt cấp độ tương ứng có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp. Trường đã thành lập Trung tâm tin học ngoại ngữ nhằm đẩy mạnh việc đào tạo và bồi dưỡng tiếng nước ngoài cho lao động có nhu cầu. Để đáp ứng nhu doanh nghiệp, Trường sẽ triển khai bồi dưỡng tiếng anh, tiếng trung cho sinh viên và lao động theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Tập đoàn Formosa, gồm: Phối hợp đào tạo nhân lực cho Tập đoàn. Đưa sinh viên của Trường đến thực tập, trải nghiệm tại Nhà máy sản xuất của Tập đoàn trong quá trình học tập. Tăng cường trao đổi thông tin giữa Nhà trường và Tập đoàn để có hiểu biết sâu sắc hơn về yêu cầu nguồn nhân lực của Tập đoàn, Nhà trường sẽ có những thay đổi, cập nhật chương trình, tổ chức đào tạo cho phù hợp, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của Tập đoàn. Đại diện Tập đoàn đã đi thăm quan các Xưởng thực hành, Khuôn viên, Ký túc xá của Trường.

Kết thúc phiên làm việc, hai bên thống nhất xây dựng kế hoạch hợp tác lâu dài, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Tập đoàn Formosa trong việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và tăng cường  đưa sinh viên của Trường đến Tập đoàn thực tập, trải nghiệm.

Theo Trường Đại học SPKT Vinh

HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com