Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo

0

      Sáng ngày 22/05/2017 tại phòng 305A2 – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của các sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo, với số lượng ba đề tài gồm: “Thiết kế, chế tạo máy cắt, khắc lazer CNC mini 2,5W”; “Nghiên cứu cải tiến chế tạo máy tách hạt ngô sử dụng trong các hộ gia đình” và “Nghiên cứu cải tiến máy cấy lúa kéo tay”.
     Với đề tài: “Thiết kế, chế tạo máy cắt, khắc lazer CNC mini 2,5W”, đề tài giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận và hiểu rõ hơn về máy nhiều hơn với máy CNC. Ngoài ra nhiều môn học được quy định về thời lượng ít, nhưng khối lượng kiến thức nhiều, đòi hỏi phải có phương pháp dạy học tiên tiến và thiết bị, công nghệ hiện đại. Tuy nhiên việc trang bị các thiết bị dạy học như vậy đòi hỏi phải có kinh phí lớn và có sự đồng bộ cao. Đề tài này đã góp phần nâng cao hiệu quả dạy học trong nhà trường, với việc thiết kế và chế tạo các mô hình máy CNC giúp cho sinh viên có thể quan sát trực quan, sinh động. Là cơ sở cho việc phát triển các mô hình học cụ phục vụ đào tạo nhiều môn học chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy.


     Với hai đề tài: “Nghiên cứu cải tiến chế tạo máy tách hạt ngô sử dụng trong các hộ gia đình” và “Nghiên cứu cải tiến máy cấy lúa kéo tay”. Đây là hai đề tài có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, đặc biệt ở địa bàn nông thôn là vùng nông nghiệp chủ yếu … Việc nghiên cứu cải tiến các loại máy móc ứng dụng trong nông nghiệp nhằm mang lại hiệu quả về năng suất lao động. Bên cạnh đó đề tài còn giúp các bạn áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất.     Kết thúc buổi nghiệm thu, ba đề tài đều được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu của các nhóm thực hiện, tuy nhiên hội đồng cũng nghiêm túc đánh giá những tồn tại, hạn chế cần sửa chữa, khắc phục để góp phần hoàn thiện, sớm đưa kết quả của đề tài vào ứng dụng thực tiễn.     Quá trình nghiên cứu và sự thành công của các đề tài cũng góp phần khẳng định vai trò, vị trí và sự phát triển của Khoa Cơ khí chế tạo trong nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp cho những giảng viên, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhằm nâng cao phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com