Khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

20:36 29/12/2012

Sáng 28/12/2012, Lễ khai mạc "Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia" được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Trong đợt này, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức đánh giá hai nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp.

Đến dự khai mạc có đại diện: Tổng cục Dạy nghề, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Công thương; Lãnh đạo các trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, Cao đẳng nghề Việt - Đức; các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện, Điện tử. Về phía trường Đại học SPKT Vinh có TS. Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề,  Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu; trưởng phó các đơn vị; các giảng viên và học sinh sinh viên Nhà trường cùng 50 thí sinh tham dự kỳ đánh giá lần này.

Tại buổi khai mạc, TS. Nguyễn Hồng Minh đã trao chứng nhận thành lập "Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia" với các nghề: Cắt gọt kim loại trên máy CNC;  Hàn; Điện công nghiệp; Điện tử công  nghiệp; Công nghệ thông tin và nghề Công nghệ Ô tô tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, TS. Hoàng Thị Minh Phương - Phó hiệu trưởng cảm ơn Tổng cục Dạy nghề đã chọn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh để tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; đồng thời cam kết sẽ tổ chức nghiêm túc kỳ thi, đảm bảo đúng yêu cầu, quy định đã đề ra.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ việc tổ chức đánh giá kỹ năng nghề sẽ thúc đẩy bồi dưỡng kỹ năng nghề cho nguồn nhân lực kỹ thuật, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển phát triển đất nước, khu vực và thế giới.

Sau lễ khai mạc, tất cả 50 thí sinh ở hai nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp thực hiện bài thi trong kỳ đánh giá kỹ năng nghề ở hai nội dung lý thuyết và thực hành.

Một số hình ảnh về Lễ khai mạc và hoạt động đánh giá:

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

TS. Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

Trao giấy chứng nhận thành lập Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

TS. Hoàng Thị Minh Phương - Phó hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai mạc.

Các thí sinh dự thi lý thuyết nghề Điện công nghiệp

Các thí sinh dự thi lý thuyết nghề Điện tử công nghiệp

Theo Trường ĐH SPKT Vinh