Khai giảng năm học mới, quyết tâm xây dựng văn hoá chất lượng trong Nhà trường

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới, ngày 19/9/2014, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015.
TS.Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng
năm học mới 2014 –2015

Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Khắc Thư, UV Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí là đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Công an Tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, UBND Phường Hưng Dũng; Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh cùng với sự có mặt của đại diện các nhà tài trợ .
       Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS.Hoàng Thị Minh Phương - hiệu trưởng; TS.Dương Công Hiệp - phó hiệu trưởng; Các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị trong Nhà trường cùng hơn 500 em sinh viên đại diện cho sinh viên các khóa đang học tập tại trường.

Đồng chí Thái Khắc Thư – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chào mừng.
        Khai giảng năm học mới 2014-2015, có ý nghĩa khi Nhà trường đang tập trung thực hiện Nghị quyết trung ương 8 khóa 11  “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Thực hiện nghị quyết trung ương 9 khóa 11 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Tại lễ khai giảng, TS.Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường đọc diễn văn chào mừng lễ khai giảng năm học mới. Sơ lược điểm lại những nhiệm vụ mà tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc trong năm học 2013 – 2014. Trong đó, các kết quả nổi bật như :  Về công tác đào tạo: tiếp tục chú trọng và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện chương trình đào tạo; Mở mã ngành và tuyển sinh đào tạo 2 ngành Thạc sỹ kỹ thuật; Ký kết hợp tác đào tạo với một số trường Đại học kỹ thuật nước ngoài. Về đầu tư cơ sở vật chất:  Dự án Nhà Thư viện và NCKH đã được Bộ chủ quản và các Bộ liên quan phê duyệt. Đầu tư thiết bị dạy học; trang thiết bị điều kiện làm việc... phấn đấu xây dựng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thành trường Đại học Sư phạm kỹ thuật trọng điểm quốc gia.
    Phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng, chí Thái Khắc Thư, UV Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh, trong năm học tới, Nhà trường cần tập trung tiếp tục nỗ lực đổi mới giáo dục đại học, nâng cao hơn nữa phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ viên chức, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường cơ sở  vật chất, mở rộng hợp tác quốc tế, đảm bảo thực hiện tốt việc hỗ trợ sinh viên.

TS.Dương Công Hiệp – Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước

Tại Lễ khai giảng năm học, TS.Dương Công Hiệp - Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2014 – 2015.

Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, nhà trường còn nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của các nhà tài trợ như tặng quà, tặng học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó...
      Chúc nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúc cho các bạn sinh viên rèn luyện thành tài để sớm cống hiến cho nước nhà.

Một số hình ảnh trong buổi lễ.

Tác giả: TT Thông tin - Thư viện