Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Hội thảo khoa học lần thứ 4 Khoa Cơ khí chế tạo: “Ứng dụng phần mềm thiết kế trong lĩnh vực cơ khí”

0

     Chiều ngày 21/03/2014 tại Hội trường lớn – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra hội thảo khoa học do Chi đoàn giáo viên Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức với nội dung: “Ứng dụng phần mềm thiết kế trong lĩnh vực cơ khí”. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2014.

Về dự hội thảo, đại biểu khách mời gồm:

TS. Hoàng Thị Minh Phương  – P. Bí thư đảng ủy - P. Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Vinh

TS. Dương Công Hiệp – P. Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Vinh

TS. Đặng Quang Khoa – Bí Thư Đoàn Trường ĐH SPKT Vinh

TS. Lương Thanh Bình – Trưởng Khoa Điện

     Về phía đơn vị chủ trì, Khoa Cơ khí chế tạo có Ban chủ nhiệm khoa, các đồng chí giáo viên trong CĐGV, các giáo viên trong khoa và toàn thể sinh viên của Khoa về tham dự hội thảo.     Phát biểu khai mạc hội thảo, thầy giáo TS. Nguyễn Văn Cường – P.Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo đã nêu bật được tầm quan trọng của các phần mềm trong việc kiểm nghiệm các tiền đề lý thuyết cũng như hỗ trợ trong việc thực hiện các phép toán phức tạp, xây dựng các mô hình thiết kế, phân tích và dự đoán các hiện tượng xẩy ra trong quá trình làm việc của chi tiết máy ở ngay giai đoạn thiết kế; kiểm nghiệm bền và dự đoán cả tuổi thọ của chi tiết máy. Tại trường Đại học SPKT Vinh công cụ này đã được đưa vào hầu hết các ngành, nghề đào tạo hiện có, đặc biệt là đối với ngành cơ khí.

     Tiếp đó hội thảo đã được nghe các báo cáo khoa học của các thầy giáo tham luận tại hội thảo, gồm:

+  Ứng dụng AUTODESK INVENTOR trong học tập và thiết kế của Thầy Phạm Đình Quang, Bộ môn CNCTM, khoa Cơ khí chế tạo

+ Ứng dụng thiết kế tham số của phần mềm SOLIDWORKS trong thiết kế họ chi tiết ke góc của Thầy Lưu Thủy Chung, Bộ môn CNCTM, khoa Cơ khí chế tạo

+ Ứng dụng phần mềm PRO/ENGINEER giải bài toán nguyên lý máy của Thầy Nguyễn Hữu Ngoạn, Bộ môn CN Hàn, khoa Cơ khí chế tạo

+ Báo cáo  ứng dụng phần mềm  MOLDFLOW trong thiết kế khuôn mẫu của Thầy Lê Văn Sinh, Bộ môn CNCTM, khoa Cơ khí chế tạo

+ Ứng dụng phần mềm  CREO ELEMENTS, MASTERCAM gia công trên máy CNC của Thầy Hoàng Xuân Lãm, Xưởng CGKL-CĐT, khoa Cơ khí chế tạo

+ Kiểm tra độ bền để chế tạo và thực nghiệm nắp bình cao áp mê ca bằng phần mềm INVENTOR của Thầy Nguyễn Văn Cường, Bộ môn CNCTM, khoa Cơ khí chế tạo

     Hầu hết các báo cáo khoa học đều nêu lên được tầm quan trọng của các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí. Ngoài ra còn nêu được các điểm nổi bật của các phần mềm ứng dụng với các mục đích sử dụng riêng.

     Các ý kiến tham luận trong phần thảo luận của hội thảo của các bạn sinh viên đều được các thầy giáo trong Khoa Cơ khí chế tạo giải đáp thỏa đáng, do thời gian có hạn nên không thể giải đáp được tất cả các thắc mắc còn gặp phải của hầu hết các sinh viên trong toàn khoa. Ban tổ chức hội thảo mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp qua email: fmevute@gmail.com.

     Phát biểu tại hội thảo TS. Đặng Quang Khoa – Bí thư Đoàn Trường ĐH SPKT Vinh đã chúc mừng chi đoàn giáo viên Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức thành công hội thảo khoa học. Đây là hoạt động chuyên môn vô cùng thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2014. Qua đây khuyến khích, cổ vũ mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của các đoàn viên trong toàn trường ĐH SPKT Vinh.

     Phát biểu kết luận hội thảo, thầy giáo Th.S Trần Văn Cách – P. Trưởng khoa Cơ khí chế tạo một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực cơ khí.Trong 4 lần tổ chức hội thảo thì đây là lần hội thảo có sự trao đổi học thuật giữa sinh viên và các giáo viên Khoa Cơ khí chế tạo. Hy vọng qua cuộc hội thảo khoa học do Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức sẽ truyền được cảm hứng, tinh thần say mê học tập, sử dụng các phần mềm của các sinh viên trong Khoa nói riêng và trong toàn trường nói chung.

HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com