Đoàn viên thanh niên hưởng ứng "Lễ hội Xuân Hồng 2014".

Sáng ngày 12/1, tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn phối hợp Văn phòng đại diện Báo Tiền phong Bắc Trung bộ, Hội chữ thập đỏ, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2014. Các đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; Nguyễn Đình Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Tỉnh đoàn cùng Đại diện lãnh đạo Văn phòng đại diện Báo Tiền phong Bắc Trung bộ, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An và hơn 2.000 đoàn viên thanh viên tham gia lễ hội.

Các đại biểu dự Lễ hội Xuân Hồng 2014.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia lễ hội

Lễ hội Xuân Hồng 2014 đươc tổ chức trước thềm tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 có ý nghĩa hết sức đặc biệt, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cấp cứu, chữa bệnh trong dịp tết. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa khởi động “Năm thanh niên tình nguyện 2014”. Hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm của giới trẻ đối với xã hội, đồng thời giáo dục và định hướng cho giới trẻ về lối sống lành mạnh, biết yêu thương và chia sẻ với cộng đồng.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu
 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Đại đánh giá cao ý nghĩa mà Lễ hội Xuân Hồng hàng năm đem lại. Đây là lễ hội ấm áp tình nhân ái, đậm tình người, có ý nghĩa tuyên truyền rộng lớn. Lễ hội cũng góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng chí mong muốn có nhiều hơn người tình nguyện hiến máu, góp thêm nhiều giọt máu hồng cứu người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại và Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Đình Hùng tặng hoa cho các đơn vị tổ chức.

Ban tổ chức tặng quà cho các đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Đ/c Lê Xuân Đại tặng hoa và động viên các đoàn viên thanh niên hiến máu

Đoàn viên thanh niên hiến máu
Lễ hội Xuân Hồng năm nay đã huy động 150 cán bộ ngành y tế trên địa bàn thành phố Vinh tham gia hoạt động tình nguyện tại lễ hội. Bên cạnh hoạt động hiến máu, tại lễ hội, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động: Tuyên dương và tặng quà cho một số đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã tham gia hiến máu nhiều lần; Giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các tình nguyện viên tham gia lễ hội... Sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã hiến gần 750 đơn vị máu.
                                                                                                 Theo nghean.gov.vn