Chương trình hiến máu nhân đạo tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Sáng ngày 25/9/2014 tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, BCH Đoàn TN - Hội Sinh viên trường phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khóa XXVI, nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm. Phong trào "Hiến máu tình nguyện" là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh, tạo thêm niềm hy vọng sống cho những bệnh nhân. Thông qua hoạt động này, các tình nguyện viên  không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện.
         Trong đợt này có hơn 400 sinh viên đăng ký tham gia, kết quả tiếp nhận được 304 đơn vị máu (vượt 160% chỉ tiêu để ra). Với thông điệp "Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng", "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", ngày hội này đã khuyến khích, vận động đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa - Hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Tác giả: Văn phòng Đoàn trường